Súp lơ: Thành phần dinh dưỡng và 10 tác dụng cho sức khỏe con người

Tương tự như các loại rau khác, Súp lơ có nhiều nước và ít calo. Vì vậy, bạn có thể ăn nhiều như bạn muốn và kiểm tra lượng calo của bạn. Ví dụ, 1 chén Súp lơ xắt nhỏ có khoảng 31 calo, 81 gram (g) nước và 2,4 g chất xơ.

Súp lơ cũng là một nguồn vitaminvà khoáng chất tuyệt vời . Một chén Súp lơ xắt nhỏ chứa khoảng 43 miligam (mg) canxi (4,3% giá trị khuyến nghị hàng ngày, hoặc DV), 288 mg kali (6,1% DV), 81 mg vitamin C (90% DV cho nam giới và hơn 100 phần trăm DV cho phụ nữ), 92 microgam vitamin K (115 phần trăm DV) và 567 đơn vị vitamin A quốc tế (khoảng 11 phần trăm DV).

Loại rau này cũng chứa một lượng nhỏ các vitamin khác, bao gồm thiamine, riboflavin, folate, vitamin E và vitamin B6 .

Súp lơ có thể không đứng đầu danh sách thực phẩm yêu thích của bạn, nhưng nó nên được. Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến tăng cường xương và khớp cho đến giảm nguy cơ ung thư, dưới đây là 10 cách mà loại rau họ cải này giúp sức khỏe của bạn tăng vọt.

chắc chắn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất. Được coi là một siêu thực phẩm vì giá trị dinh dưỡng và đặc tính chống lại bệnh tật, Súp lơ có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin B, vitamin A, C, K và sắt, tất cả đều cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh . Gần đây, Súp lơ cũng được ca ngợi vì khả năng chống viêm xương khớp.

Được công nhận rộng rãi như một chiến binh ung thư, sức khỏe của Súp lơ xuất hiện khắp cơ thể. Dưới đây là nhiều lợi ích Súp lơ quan trọng hơn nên kiếm được một vị trí ở đầu danh sách mua sắm của bạn.

1. Súp lơ làm chậm quá trình viêm xương khớp. Nghiên cứu mới của Đại học East Anglia (UEA) ở Anh và được công bố trên tạp chí Arth Viêm & Thấp khớp đã xác định sulforaphane, một hợp chất được tìm thấy rộng rãi trong Súp lơ, như là một biện pháp phòng ngừa viêm xương khớp ở chuột. Sulforaphane hiển thị các hành vi chống viêm và chịu trách nhiệm làm chậm quá trình phân hủy sụn khớp. Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự nhấn mạnh rằng việc điều trị ở người, trong trường hợp này đối với bệnh viêm khớp, có thể nằm ở chế độ ăn uống và thay đổi lối sống – không chỉ trong việc dùng thuốc và phẫu thuật tốn kém.

Ian Clark, giáo sư sinh học cơ xương khớp tại UEA, cho biết: “Nghiên cứu này rất quan trọng vì nó có thể hoạt động như thế nào trong bệnh viêm xương khớp. Phát triển các chiến lược mới để chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác như viêm xương khớp là rất quan trọng, vừa cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh vừa giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội”.

2. Súp lơ giúp ngăn ngừa ung thư. Đứng đầu trong số các lợi ích của Súp lơ là vai trò của siêu thực phẩm trong việc chống lại bệnh tật. Keri Glassman, RD, CDN, tác giả của The Diet Dietcó trụ sở tại thành phố New York cho biết, nó đã được chứng minh là có thể làm giảm vú, bàng quang, đại tràng. và ung thư buồng trứng. Đặc biệt, hai chất phytochemical của Súp lơ – indoles và isothiocyanates – đóng một vai trò quan trọng trong phòng ngừa ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng indole-3-carbinol có thể giúp ngăn ngừa ung thư liên quan đến hormone, như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt .

Một nghiên cứu gần đây tại Đại học Illinois đã phát hiện ra rằng các đặc tính chống ung thư của Súp lơ có thể được tăng cường hơn nữa khi rau quả được kết hợp với các thực phẩm cay có chứa enzyme myrosinase, như cải ngựa, mù tạt và wasabi.

Một nghiên cứu khác, được thực hiện tại Đại học Y khoa Johns Hopkins ở Baltimore, cho thấy sulforaphane, một loại isothiocyanate, làm tăng hoạt động của một nhóm các enzyme chống ung thư. Ngoài ra, beta-carotene trong Súp lơ biến thành vitamin A trong cơ thể, cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

3. Súp lơ giúp chống trầm cảm. Elizabeth Somer, RD, tác giả của Eat Your Way to Happiness, cho biết Súp lơ là một nguồn tốt của vitamin B folate giúp tăng cường tâm trạng. Các tế bào não của bạn sẽ không bật mà không có nó, cô ấy giải thích. Không có gì lạ khi ăn folate kém làm tăng nguy cơ trầm cảm, mệt mỏi, trí nhớ kém và thậm chí có thể nghiêm trọng hơn các vấn đề tâm thần như tâm thần phân liệt. Những người chiến đấu với những người da xanh tăng cường ăn rau xanh như Súp lơ nói rằng họ cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn.

4. Súp lơ tăng cường sức khỏe xương. Súp lơ chứa canxi và vitamin K, cả hai đều quan trọng đối với sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương.

5. Súp lơ giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và cân bằng tác dụng của natri đối với huyết áp. Súp lơ rất giàu kali, giúp ổn định huyết áp và cũng hỗ trợ duy trì hệ thống thần kinh và chức năng não khỏe mạnh, theo Rovenia Brock, Tiến sĩ, một huấn luyện viên dinh dưỡngvà tác giả.

6. Súp lơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B6 và folate của Súp lơ có thể cung cấp một số bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ.

7. Súp lơ cải thiện tiêu hóa. Jeanette Bronee, một cố vấn sức khỏe toàn diện được chứng nhận với Path for Life ở thành phố New York, cho biết hàm lượng chất xơ cao của Súp lơ giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bónbằng cách quét sạch đường tiêu hóa. “Mặc dù vậy, nó cần phải được nấu chín một chút để được tiêu hóa tốt, tuy nhiên, cô cảnh báo.

8. Súp lơ giúp chống mất thị lực và sửa chữa tổn thương da. Súp lơ chứa lutein, rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác. Ngoài ra, Súp lơ chứa vitamin A, rất cần thiết cho thị lực. Súp lơ cũng chứa glucoraphanin, giúp sửa chữa thiệt hại do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều hoặc quá trình lão hóa

9. “Siêu Súp lơ” có thể ngăn ngừa bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu thực phẩm ở Norwich, Anh, đang tạo ra Súp lơ mạnh mẽ hơn bằng cách phát triển một loại Súp lơ mới có chứa hai đến ba lần lượng glucoraphanin bình thường, một chất dinh dưỡng được cho là giúp ngăn ngừa bệnh tim. Giống Súp lơ mới này không bị biến đổi gen, mà đúng hơn, nó là con lai giữa giống Anh và giống Sicilia. Được bán ở một số vùng của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, siêu rau này được thiết lập để có mặt trên khắp Hoa Kỳ vào cuối năm 2011.

10. Súp lơ cải thiện khả năng miễn dịch. Súp lơ chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống nhiễm trùng. Somer cho biết Súp lơ cũng chứa nhiều chất phytonutrients và phytochemical, bao gồm sulforaphane, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và tăng cường khả năng chống cảm lạnh.

Cuối cùng, Bronee nói, siêu thực phẩm là một loại rau không chứa tinh bột , vì vậy ngay cả những người ăn có carbohydrate cũng có thể được lợi từ việc kết hợp Súp lơ vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Xếp hạng: 4.8 (4 bình chọn)

Viết bình luận