Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan – Chủ tịch Hội đồng đạo đức Viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan – Chủ tịch Hội đồng đạo đức Viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng
Thông tin: 

 

Họ và tên: Phạm Văn Hoan

 

Ngày sinh: 25/07/1950

 

Học vị: Tiến sĩ, bác sĩ

 

Giới thiệu ngắn

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan là một nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ tài năng, hết mình vì sự nghiệp y dược học nước nhà.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực y dược học và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng.

Và khi đã nghỉ hưu, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan vẫn luôn cống hiến không ngừng khi tham gia với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng cho nhiều tổ chức uy tín về cộng đồng.

 

Nơi công tác: Viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, tổ chức FAO

 

Kinh nghiệm làm việc

 

Là một người hiếu học, ham học hỏi và khám phá những kiến thức mới, Tiến sĩ Phạm Văn Hoan luôn cố gắng không ngừng trên con đường học vấn của mình. Tiến sĩ đã liên tục trau dồi kiến thức của mình và hoàn thành xuất sắc các chương trình đào tạo chuyên môn quan trọng:

 

- Từ năm 1966 – 1972: Học chuyên ngành Bác sĩ Y khoa tại Trường đại học Y Hà Nội.

- Từ năm 1989 – 1991: Thạc sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Queensland – Australia.

- Từ năm 1997 – 2001: Tiến sĩ tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

 

Trong quá trình làm việc, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Với tài năng của mình, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hoan đã giữ nhiều chức vụ chủ chốt, quan trọng như:

 

- Từ năm 1972 – 1980: Nghiên cứu viên với nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu dịch tễ dinh dưỡng và y tế cộng đồng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

 

- Từ năm 1981 – 1991: Nghiên cứu viên (nghiên cứu dinh dưỡng cộng đồng) tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 

- Từ năm 1992 – 1993: Phó khoa Khoa học và vệ sinh thực phẩm tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trong khoảng thời gian này, Tiến sĩ giữ trọng trách quan trọng trong quản lý nghiên cứu thực phẩm và vệ sinh, an toàn thực phẩm.

 

- Từ năm 1994 – 2000: Trưởng phòng đào tạo tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Công việc chính của Tiến sĩ khi làm trưởng phòng đào tạo chính là phụ trách đào tạo cao học dinh dưỡng và các khóa hoc ngắn hạn về dinh dưỡng, thực phẩm, phụ trách các dự án đào tạo hợp tác trong và ngoài nước.

 

- Từ năm 2001 – 4/2009: Trưởng phòng quản lý khoa học tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Cũng trong khoảng thời gian này, tiến sĩ Phạm Văn Hoan đã xét duyệt và thẩm định kết quả nghiên cứu các đề tài do viện hỗ trợ, triển khai.

 

- Từ 4/2019: Chuyên gia cho Tổ chức FAO – Roma tại Văn phòng FAO – Viengchan, Lào. Với vai trò là chuyên gia cho tổ chức FAO, Tiến sĩ Phạm Văn Hoan đã làm cố vấn cho chính phủ Lào trong việc xây dựng chiến lược Quốc gia dinh dưỡng, kế hoạch hành động dinh dưỡng.

 

- Hiện nay: Tiến sĩ Phạm Văn Hoan đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng đạo đức Viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng.