Bột thông đất

Giá: Liên hệ
Gọi đặt mua 0938555686 (Tư vấn miễn phí)

1. Giới thiệu chung về bột thông đất

Thông đất còn có tên gọi khác là Thạch tùng răng cưa, tên khoa học là Huperzia serrata, họ Thạch Tùng Lycopodiaceae

Bột thông đất có màu nâu xám, không mùi, không vị. Quan sát trên kính hiển vi thấy:

  • Mảnh biểu bì với các tế bào thành mỏng, vách uốn lượn. Mảnh biểu bì mang lỗ khí, rải rác có các mảnh mô mềm, mảnh mạch, mô cứng.
  • Bảo từ hình tam giác lõm 3 cạnh

Đặc điểm bột thông đất

Thành phần hóa học có trong bột thông đất bao gồm: glycosid tim, alcaloid, saponin, flavonoid, tanin, đường khử, acid amin, polysaccharid, steroid, carotenoid. Trong đó alcaloid là thành phần chính có trong thông đất với các phân nhóm nhỏ như:

  • Nhóm lycopodin alcaloid: acetyllycoclavine, acrifoline, anhydrodihydrolycopodine, annotinine
  • Nhóm lycodin alcaloid: des-N-methyl-β-obscurine, N,N-Dimethylhuperzine A…
  • Nhóm fawcettimin alcaloid: lycodin A

2. Tác dụng và công dụng

Bột thông đất cũng như cây thông đất có nhiều tác dụng sinh học tuyệt vời như sau:

- Tác dụng ức chế enzyme acetylcholinesterase (AchE): Tác dụng này có được là nhờ hoạt chất Huperzin A với sinh khả dụng cao, thời gian tác dụng kéo dài.

- Chữa trị bệnh Alzheimer: huperzine A, hoạt chất có trong bột thông đất có thể cải thiện đáng kể hội chứng suy giảm trí nhớ của người già và bệnh nhân Alzheimer. Hoạt chất này có khả năng thâm nhập tốt qua hàng rào máu não, sinh khả dụng đường uống cao và thời gian ức chế AchE dài hơn.

- Tác dụng kháng khuẩn:

Dịch chiết methanol từ bột thông đất có khả năng kháng khuẩn tốt với các chủng vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, Salmonella enteritidis, Salmonella typhimurium, Staphylococus aureus, Bacillus subtillis và Bacillus cereus.

Thông đất là một trong những thảo dược tiềm năng, được sử dụng trong điều trị nhiều loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, sưng phồng, tâm thần phân liệt và bệnh nhược cơ ở các nước Đông Á. Ở Trung Quốc, người ta còn dùng thông đất để chữa các bệnh lở ngoài da, đau nhức xương khớp, phong tê thấp, đau nhức xương khớp

3. Ứng dụng trong sản xuất dược phẩm

Từ bột thông đất có thể chiết xuất ra Huperzin A, dùng làm thuốc điều trị bệnh Alzheimer và được bào chế dưới dạng viên nang, viên nén.

4. Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

5. Mua bột thông đất ở đâu?

Bạn có thể mua bột thông đất tại Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng Riff,  đơn vị chuyên cung cấp các loại nguyên liệu hoạt chất phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, sản xuất và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Viết bình luận