Mách bạn địa chỉ mua Omega – 3 ở đâu để đảm bảo an toàn, chất lượng tốt

Được sở hữu trong tay một sản phẩm Omega – 3 có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe luôn là khát khao của nhiều người tiêu dùng. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho nhiều người trong chúng ta hoang mang, không biết Omega – 3 mua ở đâu mới thật sự là tốt. Vậy thì mời bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những địa chỉ uy tín để mua các sản phẩm này nhé.

1. Những nguyên tắc lựa chọn cơ sở kinh doanh và sản phẩm Omega – 3 có chất lượng tốt

Có rất nhiều cơ sở, đơn vị kinh doanh mua bán các sản phẩm Omega – 3, vậy đâu là nguyên tắc, tiêu chí giúp bạn có thể biết được đó là cơ sở kinh doanh uy tín và sản phẩm chứa Omega – 3 đảm bảo chất lượng hàng hóa. Dưới đây, xin mời bạn tham khảo một số nguyên tắc đó.

1.1. Điều kiện cơ sở kinh doanh sản phẩm Omega – 3

Các cơ sở kinh doanh sản phẩm có chứa Omega – 3 nói chung và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) nói chung cần đáp ứng các điều kiện như sau:

- Cơ sở cần có giấy đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh là thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

- Cơ sở cần có giấy chứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

- Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tên cũ là thực phẩm chức năng) phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm về Luật An toàn thực phẩm.

- Các lô hàng thực phẩm chức năng, mà cụ thể là các sản phẩm Omega – 3 khi được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu.

Lựa chọn các cơ sở kinh doanh omega - 3 uy tín

Lựa chọn các cơ sở kinh doanh omega - 3 uy tín

1.2. Nguyên tắc lựa chọn sản phẩm có chứa Omega – 3 đảm bảo chất lượng

Thông thường, bạn có thể biết thông tin về các sản phẩm Omega – 3 thông qua các kênh quảng cáo như: internet, ti vi, báo đài… Giữa một rừng thông tin như vậy, làm sao để bạn có thể chọn lọc đâu là thông tin đúng về sản phẩm? Hãy cùng cân nhắc những tiêu chí dưới đây nhé:

Nội dung quảng cáo phải có đầy đủ nội dung cơ bản như: tên sản phẩm, tên cơ sở kinh doanh buôn bán sản phẩm, tác dụng chính và tác dụng phụ của sản phẩm (nếu có).

Nội dung quảng cáo không được sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế.

- Trong nội dung quảng cóa phải đề dòng chữ khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo, nếu quảng cáo trên các phương tiện khác thì khuyến cáo phải được thể hiện bằng chữ viết rõ ràng, có màu tương phản với màu nền.

Không chỉ có vậy, khi quyết định chọn mua một sản phẩm nào đó để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe thì bạn cần lưu ý tới những thông tin ghi trên nhãn sản phẩm như sau:

- Các công bố khuyến cáo về nguy cơ, nếu có.

- Tên sản phẩm và các nội dung trên nhãn phải phù hợp với nội dung đã công bố và các tài liệu kèm theo hồ sơ công bố sản phẩm.

- Tên cơ sở sản xuất và phân phối.

- Công dụng và cách sử dụng.

- Ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng không nên suy nghĩ rằng cứ sản phẩm giá thành cao thì chất lượng mới tốt nhé. Bởi nhiều người kinh doanh đã lợi dụng tư duy này để trà trộn những sản phẩm kém chất lượng mà giá bán thì vẫn “cắt cổ” nữa đấy.

Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp phần dưới đây để có sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình và gia đình nhé.

Các sản phẩm Omega - 3 cần đạt tiêu chuẩn chất lượng

Các sản phẩm Omega - 3 cần đạt tiêu chuẩn chất lượng

2. Mua các sản phẩm Omega – 3 ở đâu?

Một số nơi bán sản phẩm Omega – 3 đôi khi không thông báo đúng thông tin về sản phẩm khiến cho nhiều người tin dùng bị hoang mang, thậm chí là bị lừa đảo. Vậy bạn nên mua các sản phẩm Omega – 3 ở đâu?

2.1. Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn

Một số trung tâm thương mại, siêu thị lớn cũng bán sản phẩm này. Vì vậy, bạn có thể đến những nơi đó để chọn mua sản phẩm có chứa  Omega – 3 phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn (điều kiện tài chính, hàm lượng Omega - 3).

Tuy nhiên, khi bạn mua các sản phẩm tại nơi này có thể không được sự tư vấn kỹ lưỡng từ những người có chuyên môn. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

2.2. Các nhà thuốc, quầy thuốc

Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm Omega – 3 tại các nhà thuốc, quầy thuốc đã có giấy phép kinh doanh theo quy định của Bộ Y tế.

Bạn có thể nhờ dược sỹ nhà thuốc tư vấn về các sản phẩm, liều dùng và công dụng của chúng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

2.3. Các đơn vị phân phối được sự cho phép của các cơ quan chức năng

Không những vậy, bạn có thể mua các sản phẩm Omega – 3 tại các đơn vị phân phối sản phẩm được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Bạn cũng có thể mua trực tiếp tại cơ sở kinh doanh đó hoặc đăng ký mua trên hệ thống trực tuyến. Nhưng trước khi mua bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ, thành phần và giá bán của sản phẩm nhé.

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết đã cung cấp đã giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn về Omega – 3 mua ở đâu thì tốt, cũng như chia sẻ tới bạn về các nguyên tắc trong việc chọn lựa các cơ sở kinh doanh sản phẩm uy tín và có chất lượng cao. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm Omega – 3 phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Xếp hạng: 3.7 (3 bình chọn)